Hà Giang có 3 dự án đoạt giải tại cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp khu vực miền Bắc

2023-09-29 15:04:02

In trang(Ctrl + P)

Ngày 8.9, tại tỉnh Nam Định đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp vùng khu vực miền Bắc năm 2023. Tham dự cuộc thi có 32 dự án đến từ 18 tỉnh, thành phố, trong đó Hà Giang xuất sắc có 3 dự án lọt vào vòng chung kết khu vực miền Bắc.

Các dự án của tỉnh Hà Giang lọt vào chung kết gồm: Dự án "Ươm, trồng cây Giang rừng"; dự án "Phát triển cây đậu tương bản địa thành vùng nguyên liệu cho cơ sở chế biến đậu natto xuất khẩu"; dự án "Giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa nghề thêu dệt thổ cẩm cải thiện đời sống cho cộng đồng người dân tộc Pà Thẻn".

Với những nỗ lực chuẩn bị tốt các nội dung qua các vòng thi, tại vòng chung kết, các dự án của chị em phụ nữ tỉnh Hà Giang đã khẳng định được các ưu điểm về tính sáng tạo, chất lượng của các sản phẩm, mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm của địa phương vươn tầm ra toàn quốc. Qua đó, 3 dự án của tỉnh Hà Giang đều xuất sắc đoạt giải, trong đó, dự án "Ươm, trồng cây Giang rừng" của chị Đinh Thị Thu (Bắc Quang) giành giải Nhì; dự án "Phát triển cây đậu tương bản địa thành vùng nguyên liệu cho cơ sở chế biến đậu natto xuất khẩu" của hộ Ly Thị Sóng (Hoàng Su Phì) và dự án "Giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa nghề thêu dệt thổ cẩm cải thiện đời sống cho cộng đồng người dân tộc Pà Thẻn" của chị Tải Thị Mai (Quang Bình) giành giải Khuyến khích.

Thông qua cuộc thi là dịp để các chị em phụ nữ Hà Giang được thể hiện đam mê, nhiệt huyết và sáng tạo khởi nghiệp; ước mơ phát triển kinh tế và khẳng định vai trò, năng lực bản thân trong xã hội. Qua đó, thúc đẩy phong trào phụ nữ Hà Giang khởi nghiệp ngày càng thành công.

Tác giả: