SỞ KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ

TỈNH HÀ GIANG

BẢN TIN NGÀNH

Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ hai: Quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

2023-12-05 09:21:43
Chiều ngày 01/12/2023, tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã diễn ra Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Trung du và miền núi phía Bắc (TDMNPB) lần thứ hai với chủ đề Quy hoạch vùng TDMNPB thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng điều phối Vùng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo 14 địa phương trong Vùng; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành có liên quan; các chuyên gia, nhà khoa học.

Theo dự thảo nội dung quy hoạch vùng TDMNPB được trình bày tại Hội nghị, đây là địa bàn đặc biệt quan trọng về chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, là “phên dậu”, cửa ngõ phía Bắc của quốc gia và có vai trò quyết định đối với nguồn năng lượng, nguồn nước và môi trường sinh thái của cả vùng Bắc Bộ. Các địa phương trong vùng đã nhận thức ngày càng rõ hơn về vai trò, vị trí, tầm quan trọng và khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của vùng TDMNPB; đặc biệt xác định tầm quan trọng về hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông để tập trung quan tâm đầu tư, giúp cải thiện đáng kể sự kết nối giữa các tỉnh trong vùng TDMNPB và giữa vùng TDMNPB với cả nước và quốc tế.

Vùng TDMNPB được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển khi đây là vùng sở hữu tài nguyên khoáng sản bậc nhất nước ta với diện tích rừng và đất lâm nghiệp của Vùng là hơn 6 triệu ha, lớn nhất cả nước. Diện tích đất có rừng hơn 5 triệu ha, chiếm khoảng 37% diện tích đất có rừng của cả nước.

Bên cạnh đó, đây là hệ sinh thái đa dạng về thành phần loài, phong phú về số lượng và tạo ra sự đa dạng của các phân vùng sinh thái. Nhiệt độ trung bình vùng khoảng từ 18 - 22 độ C thuận lợi cho phát triển du lịch…

Tuy nhiên, đây là Vùng có địa hình kết nối chia cắt, kết nối giao thông kém. Thời gian di chuyển nội dùng và tới các trung tâm kinh tế còn lớn, liên kết với các cửa khẩu còn khó khăn. Trong đó, thời gian di chuyển trung bình đến Hà Nội là trên 6 giờ, chậm nhất ở khu vực phía Tây Bắc (Điện Biên, Sơn La, Lai Châu), tốc độ di chuyển tối đa theo hướng Đông Tây chỉ 30 - 40km/h.

Ngoài ra, sự đa dạng về văn hóa Vùng TDMNPBvới 31 dân tộc với sự khác biệt về ngôn ngữ và lối sống đòi hỏi một mô hình phát triển phù hợp. Chất lượng lao động thấp và chênh lệnh giữa các địa phương; tăng trưởng kinh tế không đều, nhiều tỉnh tăng trưởng giảm…

Định hướng cấu trúc tổng thể vùng gồm: 4 tiểu vùng, 4 hành lang kinh tế chính, 3 vành đai và 1 vùng động lực. Cụ thể, mỗi tiểu vùng có 01 hành lang kinh tế chính, 01 cực tăng trưởng phía Nam, thuộc vành đai quanh Thủ đô; 01 trọng điểm phát triển ở biên giới thuộc vành đai an sinh, an ninh - quốc phòng. Vùng động lực gồm: Bắc Giang - Thái Nguyên - Phú Thọ. Các cực tăng trưởng gồm Tiểu vùng 1 (Hòa Bình, Sơn La); Tiểu vùng 2 (Phú Thọ, Lào Cai); (Tiểu vùng 3: Thái Nguyên); Tiểu vùng 4 (Bắc Giang, Lạng Sơn).

Tiểu vùng 1: là khu vực tăng trưởng xanh gắn với nông nghiệp bền vững, du lịch sinh thái và năng lượng sạch với Hòa Bình là cực tăng trưởng và Sơn La là trung tâm chế biến nông sản, dịch vụ xã hội

Tiểu vùng 2: là vùng du lịch tầm cỡ, đầu mói giao thương kinh tế, văn hóa với Vân Nam và các tỉnh phía Tây Nam Trung Quốc với 2 cực tăng trưởng ở Lào Cai và Phu Thọ.

Tiểu vùng 3: Là nơi có trung tâm công nghiệp, giáo dục và y tế của cả vùng, vừa là nơi gìn giữ lịch sử, cội nguồn với tiềm năng phát triển du lịch về nguồn.

Tiểu vùng 4: Là nơi có tăng trưởng lớn, trung tâm công nghiệp của vùng, vừa có cửa khẩu quốc tế quan trọng bậc nhất với vai trò kết nối giao thương kinh tế, văn hóa với Quảng Tây và các tỉnh phía Nam Trung Quốc.

Về định hướng quy hoạch phát triển hạ tầng, Dự thảo đưa ra đề xuất trước năm 2030 là ưu tiên cho các tốc Bắc - Nam, mở thêm lối ra biển. Trong đó, tiếp tục nâng cao các tuyến đường kết nối cửa khẩu, các liên kết hướng tâm. Đầu tư cao tốc Bắc - Nam đoạn nối Hòa Bình - Thanh Hóa; tuyến Quốc lộ 16 kết nối với Thanh Hóa, Bắc Trung Bộ. Ưu tiên nâng cấp, kết nối đường Vành đai 1 (QL.4) và đường Vành đai 3 (QL.37) để đẩy nhanh tốc độ kết nối Đông Tây. Nâng cấp và đầu tư các sân bay Điện Biên, Lai Châu, Nà Sản và Sa Pa. Tuyến đường tốc độ cao (80km/h) kết nối Hòa Bình đến Ninh Bình.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị các đại biểu tập trung cho ý kiến vào các vấn đề lớn của quy hoạch vùng TDMNPB, đặc biệt là các điểm nghẽn như kiên kết nội vùng, liên kết tỉnh, chênh lệch giàu nghèo giữa các thành phần, chênh lệch phát triển giữa các địa phương, chất lượng nguồn nhân lực. Bên cạnh đó là vấn đề liên quan đến đất đai, diện tích nhiều; phát triển rừng; vấn đề về nước, không những đảm bảo cho sinh hoạt, sản xuất mà còn phải đảm bảo an ninh nguồn nước; vấn đề văn hóa, quốc phòng an ninh; liên kết tỉnh, liên kết, nội vùng; giữa Vùng với các tỉnh khác.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, nếu tăng cường kết nối với thị trường Trung Quốc sẽ giúp phát triển cả vùng cũng như cho các địa phương ở miền xuôi. Cần nhìn rộng ra để gắn kết với thị trường Trung Quốc, mới có thể bứt phá, đột phá; Về đề xuất đầu tư đường cao tốc nối Hòa Bình - Thanh Hóa, đây là đề xuất đáng lưu tâm bởi đây là giải pháp để kết nối vùng này với cảng biển Nghi Sơn. Khi hình thành các tuyến đường sẽ liên kết nhanh nhất các tỉnh vùng núi xa xôi với vùng ven biển, các sân bay, cảng và các cửa khẩu quan trọng.

Tham gia ý kiến, các đại biểu đánh giá cao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đơn vị tư vấn đã lắng nghe ý kiến của các Bộ, ngành, chuyên gia, nhà khoa học, đặc biệt là các địa phương trong Vùng với tư cách là cấp chịu sự tác động trực tiếp và triển khai thực hiện.

Quy hoạch vùng TDMNPB được lập trong bối cảnh Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10/02/2022 về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 96/NQ-CP ngày 01/8/2022 về Chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị; Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia và Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đa số các ý kiến cho rằng, Quy hoạch đã làm rõ phương hướng phát triển của mỗi hành lang, vành đai, các cực tăng trưởng đã được xác định theo Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị và bổ sung hai cực tăng trưởng cũng như cụ thể hóa định hướng phát triển các ngành, lĩnh vực có lợi thế của vùng. Với cách tiếp cận phù hợp và khoa học, quy hoạch vùng TDMNPB đã phân tích các vấn đề một cách sâu sắc, cụ thể hóa trên cơ sở các quy hoạch cấp trên và Nghị quyết, đồng thời nhận diện các chiến lược lớn cấp vùng, tích hợp các quy hoạch cấp tỉnh.

Góp ý về quy hoạch, lãnh đạo các tỉnh Thái Nguyên; Yên Bái; Tuyên Quang; Điện Biên; Phú Thọ; Bắc Giang đã cho ý kiến cụ thể đối với dự thảo quy hoạch Vùng, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề phát triển hạ tầng, giải quyết các điểm nghẽn thì vấn đề hạ tầng là vấn đề rất lớn; đề xuất, nếu tổ chức triển khai thực hiện khi phê duyệt cần cân nhắc tuyến đường sắt, đường bộ, hệ thống hạ tầng, nhất là điện.

Bí thư tỉnh ủy tỉnh Cao Bằng Trần Hồng Minh cho biết, tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt hoạch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, là cơ sở để tỉnh triển khai các nội dung phát triển văn hóa, kinh tế - xã hội. Đồng thời nhấn mạnh đến các nội dung về quy hoạch vùng TDMNPB liên quan đến quy hoạch, phát triển du lịch theo chuỗi; về khu kinh tế cửa khẩu, khu kinh tế xuyên biên giới; quy hoạch sân bay; các trục cao tốc theo hành lang dọc và theo trục ngang.

Ông Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh, quy hoạch cần xác định được nội dung nhiệm vụ, mục tiêu cần ưu tiên đầu tư để khắc phục được khó khăn hiện nay; mạnh dạn đưa vào danh mục ưu tiên đầu tư. Đồng thời, cần xác định rõ là vùng có lợi thế nhiều về phát triển lâm nghiệp, không chỉ đơn thuần là nâng cao đời sống người dân mà còn ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo quốc phòng an ninh. Do vậy, cần xác định phát triển lâm nghiệp Vùng này rất quan trọng và đây cũng là nội dung thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị là phát triển xanh, bền vững, toàn diện. Từ đó, cần có những cơ chế, chính sách và giải pháp phù hợp để phát triển lâm nghiệp.

Vấn đề thương mại và phát triển kinh tế cửa khẩu, ông Hồ Tiến Thiệu cũng cho rằng, đây là lợi thế của Vùng, không chỉ phục vụ cho Vùng mà còn với cả nước và thậm chí rộng hơn là với khu vực ASEAN. Do vậy, quy hoạch cần được thể hiện rõ, chi tiết hơn về nội dung này.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương bày tỏ nhất trí với các ý kiến và một số nội dung quy hoạch và cho rằng, quy hoạch Vùng cần khắc phục được vấn đề quan trọng nhất hiện nay là kết nối giao thông, trong đó có giao thông đường sắt, ga liên vận quốc tế để hình thành trung tâm logistics; cùng với đó, hàng không cũng rất quan trọng và nghiên cứu đưa vào quy hoạch; cần bổ sung thêm hệ thống cửa khẩu, kinh tế cửa khẩu.

Theo ông Lê Ánh Dương, Vùng này có tỷ lệ lao động phổ thông nhiều, tỷ lệ lao động qua đào tạo còn hạn chế. Do vậy, quy hoạch cần chú trọng đến giáo dục nghề nghiệp, mở rộng đào tạo tại các địa phương để đáp ứng năng lực đạo tạo nghề. Cùng với đó quan tâm về quy hoạch điện; kết nối giữa vùng với các vùng khác.

Bản Quy hoạch vùng này có ý nghĩa quan trọng, giúp “mở đường”, chủ động kiến tạo phát triển, với tư duy mới, tầm nhìn mới để tạo ra cơ hội mới, động lực phát triển mới và giá trị mới cho vùng; đặc biệt quy hoạch đã chú trọng giải quyết các vấn đề liên ngành, liên vùng, liên tỉnh; tái tổ chức không gian phát triển vùng và khai thác, phát huy có hiệu quả mọi nguồn lực nhằm phát triển vùng nhanh, bền vững. Quy hoạch vùng cũng là căn cứ quan trọng để đề xuất kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030, đặc biệt là các dự án lớn, có tính liên vùng.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: MPI

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ghi nhận và đánh giá cao ý kiến của các tổ chức, cá nhân tham gia vào quá trình nghiên cứu, xây dựng quy hoạch vùng TDMNPB; thể hiện được rõ nét quan điểm, mục tiêu, phương hướng phát triển các ngành, lĩnh vực chủ yếu của Vùng; cụ thể hóa định hướng của Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị đề ra. Đồng thời, cảm ơn, đánh giá cao ý kiến quý báu, thẳng thắn, tâm huyết và trách nhiệm của các bộ, ngành, địa phương, chuyên gia, nhà khoa học với nhiều đề xuất sát thực tiễn, có giá trị. Với tinh thần cầu thị, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ nghiên cứu, tiếp thu, bổ sung, hoàn thiện quy hoạch để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Nhấn mạnh đến các nội dung cần tập trung nghiên cứu, bổ sung, hoàn thiện, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nêu rõ, cần bổ sung các mô hình kinh tế mới như kinh tế tuần hoàn; Dự thảo quy hoạch đã đề xuất phân vùng thành các tiểu vùng để tạo các khu vực liên kết chặt chẽ, chia sẻ hạ tầng chung hiệu quả cả về hạ tầng kỹ thuật cũng như xã hội; thống nhất 04 tiểu vùng, 06 hành lang kinh tế (04 hành lang chính và 02 hành lang phụ), 03 vành đai và hệ thống các cực tăng trưởng, các trung tâm gắn với các tiểu vùng cũng như các cực tăng trưởng.

Về phương hướng phát triển hành lang chính và hành lang hỗ trợ, nghiên cứu làm rõ thêm các trục dọc hướng tâm về Hà Nội, gắn các cửa khẩu quốc tế trong Vùng, vừa phục vụ xuất nhập khẩu, tạo việc làm và làm bệ đỡ cho các tỉnh miền xuôi.  Về các cực tăng trưởng, cần làm rõ hơn luận cứ.

Quy hoạch cần tập trung ưu tiên phát triển các tuyến cao tốc “xương sống” của mỗi tiểu vùng; hình thành hệ thống đồng bộ kết nối theo trục dọc và từ đó hình thành theo trục ngang.

Về chiến lược vùng để bảo tồn, phát huy sự đa dạng thì văn hóa và phát triển nguồn nhân lực cần được tập trung ưu tiên.

Về nông nghiệp, đây là trụ cột phát triển kinh tế quan trọng của vùng, cần được phát triển theo hướng bền vững hơn; tránh theo xu hướng tối đa hóa sản lượng, quan tâm hơn đến chất lượng, hiệu quả; cơ cấu ngành nông nghiệp nên tránh nặng về thâm canh lúa với năng suất tuy cao nhưng chi phí lớn và giá trị gia tăng thấp; đảm bảo tài nguyên đất và nước không bị khai thác cường độ cao gây suy thoái và ô nhiễm. Khuyến khích sản xuất nông nghiệp tập trung và theo hướng hàng hóa đồng thời kết hợp với công nghiệp chế biến tại những khu vực có quỹ đất canh tác lớn và kết nối giao thông thuận lợi để tạo giá trị kinh tế lớn; khuyến khích nông nghiệp truyền thống, đặc sản, hữu cơ có giá trị cao ở những khu vực có quỹ đất hạn chế và đặc trưng văn hóa nổi bật để có thể kết hợp với du lịch trải nghiệm và hướng đến thị trường tiêu dùng cao cấp đồng thời đảm bảo an ninh lương thực tại chỗ trước các biến động của kinh tế và bảo vệ hệ sinh thái địa phương. Phát triển các ngành dịch vụ và thủ công nghiệp gắn với phát huy và bảo tồn đặc trưng của các dân tộc, trong đó có liên kết với các địa phương, nội vùng.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng nhấn mạnh đến các vấn đề về phát triển kinh tế biên mậu, cửa khẩu, kinh tế xuyên biên giới; về phòng chống thiên tai, an ninh nguồn nước; nguồn điện, trong đó có năng lượng tái tạo; cơ sở giáo dục, y tế có tính liên vùng; phát triển lâm nghiệp;… Đồng thời nhấn mạnh, điều quan trọng là đề ra được các cơ chế chính sách, huy động nguồn lực để tổ chức thực hiện quy hoạch.

Quy hoạch vùng TDMNPB thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sẽ là cơ sở đặc biệt quan trọng để các cấp, các ngành, địa phương nghiên cứu xây dựng và triển khai thực hiện những chính sách, kế hoạch, chương trình phát triển, các dự án đầu tư nhằm phát triển kinh tế - xã hội bền vững của đất nước, của vùng và các địa phương trong vùng.

Liên quan đến hoạt động của cơ quan điều phối Vùng, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị các thành viên Hội đồng Vùng cần bám sát chức năng, quyền hạn, quy chế hoạt động nhằm khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ liên quan; chủ động triển khai các nhiệm vụ được phân công và hoàn thành với trách nhiệm cao nhất; chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp huy động nguồn lực và tổ chức triển khai thực hiện quy hoạch vùng. Đối với các địa phương, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị cần khẩn trương hoàn thiện quy hoạch tỉnh; rà soát các quy hoạch cấp trên và các chỉ đạo mới, các mô hình kinh tế mới, xu thế mới để cập nhật vào quy hoạch./.

 

Tin khác

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư: “Nhiều nước chi hàng tỷ USD để hỗ trợ doanh nghiệp bán dẫn mở nhà máy” (2024-04-03 15:14:38)

Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức cuộc họp tham vấn các cơ chế, chính sách đặc thù cho vùng Trung du và miền núi phía Bắc (2024-04-03 11:06:58)

Chủ động cập nhật quy định mới về đấu thầu (2024-04-03 10:48:39)

Phân bổ vốn đầu tư công: Nguy cơ tốc độ 'rùa bò' (2024-03-12 13:46:40)

Kinh tế khởi sắc, doanh nghiệp mong thêm vốn (2024-03-08 10:33:11)

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Thu hút đầu tư nước ngoài đang rất tích cực (2024-03-08 10:21:35)

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Doanh nghiệp có niềm tin phục hồi, đơn hàng tăng trở lại (2024-03-08 10:17:15)

Các chuyên gia đánh giá cao Đề án Phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn (2024-03-04 09:03:31)

THÔNG BÁO SỐ 283/TB-SKHĐT NGÀY 22/02/2024 CỦA SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ (2024-02-26 10:01:15)

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: 'Phải xác định đầu tư công là ưu tiên hàng đầu để nhất quán trong công tác điều hành' (2024-02-26 09:11:12)

Công bố quy hoạch tỉnh Hà Giang: Nhiều bứt phá có tác động lan tỏa từ vùng “phên dậu”của Tổ quốc (2024-02-26 08:40:51)

Thủ tướng: Tăng tốc thực hiện các công trình giao thông trọng điểm (2024-02-26 07:46:57)

Tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống báo cáo, hệ thống họp không giấy tờ và chỉ đạo điều hành. (2024-01-26 16:22:15)

Gặp mặt cán bộ hưu trí ngành Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Giang (2024-01-26 16:20:51)

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Giang tham gia các hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Ngành Kế hoạch và Đầu tư và Hội nghị tổng kết công tác thi đua các tỉnh biên giới phía Bắc năm 2023 (2024-01-26 16:16:01)

Kết nạp Đảng viên đối với quần chúng ưu tú Vũ Mạnh Toàn (2024-01-24 15:00:46)

Chuyện 'lấy đá ghè chân mình' ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư (2024-01-24 07:59:49)

Chuyện 'lấy đá ghè chân mình' ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư (2024-01-24 08:03:40)

10 điểm sáng nổi bật trong năm 2023 và những năm gần đây của ngành Kế hoạch - Đầu tư (2024-01-24 07:56:00)

Khơi thông nguồn vốn đầu tư toàn xã hội (2024-01-15 10:39:43)

Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 (2024-01-15 10:32:27)

5 năm cắt giảm 12.000 dự án đầu tư công (2024-01-15 10:25:39)

Hội nghị công chức, viên chức, người lao động và đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Giang (2024-01-08 09:22:58)

Hội nghị kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2023. (2023-12-21 16:33:19)

Doanh nghiệp Việt chuyển đổi mô hình nhà máy thông minh cùng ông lớn FDI (2023-12-21 14:39:55)

UOB: Kinh tế Việt Nam đang trên đà hồi phục, tăng trưởng GDP cả năm ở mức 5% (2023-12-11 07:41:59)

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT: Mục tiêu tăng trưởng 6-6,5% năm 2024 là nhiệm vụ khó (2023-12-11 07:32:30)

QUYẾT ĐỊNH SỐ 115/QĐ-SKHĐT NGÀY 04/12/2023 CỦA SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ (2023-12-05 09:41:43)

Tăng trưởng xanh là chìa khóa để phát triển bền vững (2023-12-04 16:41:32)

Quy mô GDP Việt Nam tăng hơn 100 lần trong gần 4 thập kỷ (2023-12-04 16:39:16)

THÔNG BÁO MỜI QUAN TÂM DỰ ÁN ĐẦU TƯ CÓ SỬ DỤNG ĐẤT KHU ĐÔ THỊ MỚI PHÚ HƯNG (2023-11-20 16:12:04)

QUYẾT ĐỊNH CHẤP THUẬN CHỦ TRƯƠNG ĐẦU TƯ DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ MỚI PHÚ HƯNG (2023-11-20 16:08:59)

QUYẾT ĐỊNH Về việc phê duyệt yêu cầu sơ bộ năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị mới Phú Hưng (2023-11-20 16:04:40)

27 địa phương xin trả lại 5.000 tỷ đồng vốn vay lại (2023-11-06 09:02:44)

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Ba động lực tăng trưởng kinh tế đang hồi phục (2023-11-06 09:00:06)

Hủy gói hỗ trợ lãi suất 2% nếu năm nay không giải ngân hết (2023-11-03 07:21:46)

Sở Kế hoạch và Đầu tư công bố Quyết định về công tác cán bộ với bà Mai Thùy Dương (2023-11-23 15:01:42)

Sở Kế hoạch & Đầu Tư và huyện Quang Bình tổ chức giao hữu thể thao (2023-10-30 14:46:46)

2 quốc gia BRICS gật đầu ngay trước đề nghị của Việt Nam: Hàng chục 'đại bàng' đổ bộ đã thấy cơ hội vàng (2023-10-30 11:07:49)

Nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh (2023-10-30 10:43:32)

Giải ngân vốn đầu tư công thấp: Cắt vốn, xử lý trách nhiệm (2023-10-03 09:05:30)

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cập nhật 3 kịch bản tăng trưởng kinh tế, cao nhất 6% (2023-10-03 07:55:41)

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Hoa Kỳ và Việt Nam đầu tư kinh doanh thành công (2023-09-13 08:14:46)

Hà Giang mới lo được 1.000 tỷ đồng để làm cao tốc nối với Tuyên Quang (2023-08-30 14:25:21)

“Giải ngân vốn đầu tư công: Cần quyết tâm hành động cao nhất” (2023-08-21 07:39:39)

Thủ tướng Chính phủ giao, bổ sung, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 (2023-08-08 14:59:53)

Đại hội đại biểu Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2023-2028 (2023-08-08 14:58:26)

Bộ Kế hoạch và Đầu tư Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 (2023-07-24 16:25:45)

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Các bộ ngành sẽ tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp Mỹ (2023-07-20 17:00:21)

Sở Kế hoạch và Đầu tư thắp hương tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ trên chiến trường Mặt trận huyện Vị Xuyên nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2023 (2023-07-20 16:25:09)

Thủ tướng quyết định gói thầu có yêu cầu đảm bảo quốc phòng an ninh (2023-07-20 16:21:58)

Dồn lực giải ngân đầu tư công (2023-07-20 15:33:07)

Hà Giang: Dấu ấn kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và những kỳ vọng năm 2023 (2023-07-05 15:02:19)

Tập huấn nghiệp vụ công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ. (2023-06-29 14:50:42)

Giải ngân trên 106 tỷ đồng chương trình phục hồi, phát triển KT – XH (2023-11-01 14:32:23)

Giải thể thao MPI mở rộng năm 2023 chào mừng Ngày miiền Nam giải phongd 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5 (2023-04-25 09:14:32)

Hội nghị đánh giá kết quả một năm thực hiện Đề án số 1623/ĐA-SKHĐT ngày 26/7/2021 và Sơ kết công tác chuyên môn quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2023 của Sở Kế hoạch và Đầu tư (2023-04-21 09:44:49)

Tổ công tác của Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với huyện Bắc Mê về hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn triển khai dự án Khu du lich sinh thái thôn Phia Dầu, xã Yên Định, huyện Bắc Mê (2023-04-21 09:15:22)

Sinh hoạt Chuyền đề tháng 3 của Chi bộ I. (2023-04-12 17:00:36)

Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tình hình phát triển KT-XH tại huyện Bắc Quang (2023-03-16 10:09:43)

Quy hoạch tỉnh Hà Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được xây dựng công phu, có chất lượng (2023-02-21 11:18:46)

Chương trình Mùa xuân cho em tại điểm trường thôn Là Lũng, xã Lao và Chải huyện Yên minh và Sinh hoạt chuyên đề Học tập và làm theo tâm gương đạo đức Hồ Chí Minh (2023-02-12 17:37:04)

Sở Kế hoạch và Đầu gặp mặt đầu xuân Quý Mão 2023 (2023-01-31 09:04:59)

Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Tết trồng cây 2023 (2023-01-30 10:30:51)

Ban Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thăm hỏi, chúc tết các gia đình chính sách và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện và xã theo dõi, phụ trách trên địa bàn tỉnh (2023-01-17 14:40:06)

Thông báo gia hạn mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất Dự án Khu Đô thị mới Cao nguyên đá, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang (2023-01-16 09:32:10)

Quy hoạch tổng thể quốc gia: Quán triệt và cụ thể hóa rõ hơn các quan điểm của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội đất nước (2023-01-10 08:50:41)

Chương trình Xuân Tình nguyện 2023 (2023-01-09 17:07:44)

Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2023 của Sở Kế hoạch và Đầu tư (2023-01-03 21:49:01)

Hội nghị kiểm điểm, đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng ủy, tập thể lãnh đạo quản lý của Sở Kế hoạch và Đầu tư năm 2022 (2022-12-29 22:21:38)

Hội thảo “Phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm của ĐVTN thực hiện Chuyển đổi số” (2022-12-26 11:28:28)

THAM GIA Ý KIẾN ĐỐI VỚI DỰ THẢO THÔNG TƯ HƯỚNG DẪN CỦA BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ (2022-12-05 08:33:19)

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp thúc đẩy chương trình hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31 của Chính phủ (2022-11-03 15:59:30)

Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022 của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Giang (2022-10-18 17:26:15)

Tỉnh Hà Giang gặp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (2022-10-17 08:10:29)

Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với doanh nghiệp sau đăng ký thành lập năm 2022 (2022-10-04 09:58:08)

DIỄN ĐÀN KINH TẾ HỢP TÁC VÀ HTX NĂM 2022 LÀ 'CHUYỂN ĐỔI SỐ - ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC, HỢP TÁC XÃ TRONG KỶ NGUYÊN MỚI' (2022-09-23 14:37:58)

Hỗ trợ Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Phú Thọ 38 khảo sát vị trí đề xuất dự án Showroom ô tô Hyundai 3S. (2022-09-26 11:22:19)

Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai cuộc thi tìm hiểu chuyển đổi số (2022-09-21 16:06:50)

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư dự lễ Khai giảng Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Quang Bình và Trường THCS Lê Lợi, Thành phố Hà Giang. (2022-09-16 17:17:48)

Sở Kế hoạch và Đầu tư tham gia giao lưu thể thao Khối thi đua ngành Tài chính – Kế hoạch (2022-08-31 11:27:26)

Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong công tác đoàn thanh niên của ngành (2022-08-20 12:57:04)

Sở Kế hoạch và Đầu tư sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm (2022-08-16 20:18:29)

Khai giảng lớp Đấu thầu qua mạng và Nghiệp vụ giám sát (2022-08-16 20:06:15)

ĐẠI HỘI CHI BỘ I NHIỆM KỲ 2022-2025 (2022-08-16 20:02:32)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp, chủ đề “Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững” (2022-08-11 16:33:41)

TB: Công khai địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính (2022-06-07 10:58:48)

Lễ công bố và trao quyết định của Giám đốc sở về điều động và bổ nhiệm lãnh đạo quản lý (2022-05-10 10:53:50)

Đại hội Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2024 (2022-05-03 22:07:35)

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022) (2022-03-26 21:16:09)

Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư chung tây xây dựng nông thôn mới (2022-03-15 09:16:40)

Tọa đàm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 (2022-03-08 09:49:27)

Phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022 (2022-02-28 15:37:04)

Hội nghị học tập và triển khai thực hiện Kết luận, Quy định của Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (2022-02-28 15:37:23)

Hội nghị công chức, viên chức, người lao động Sở Kế hoạch và Đầu tư (2022-02-09 14:20:45)

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VỀ CÔNG TÁC CÁN BỘ (2022-02-09 14:17:49)

Tập huấn, diễn tập an toàn an ninh thông tin (2021-11-30 15:49:56)

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Giang; Hội Chữ thập đỏ Vĩnh Phúc trao qua hỗ trợ phòng chống Covid-19 (2021-11-18 13:59:46)

Sự hài lòng của người dân, "thước đo" xây dựng Nông thôn mới (2021-05-19 07:50:54)

Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư dâng hương tại Đài hương 468 (2021-04-02 14:03:26)

Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XI (2021-03-04 08:29:08)

Sở Kế hoạch và Đầu tư đón tân Phó Giám đốc Sở (2020-12-21 07:34:38)

TỔNG KẾT KHỐI THI ĐUA SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ CÁC TỈNH MIỀN NÚI BIÊN GIỚI PHÍA BẮC NĂM 2019 (2020-08-11 08:03:07)

Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Đại hội lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025 (2020-05-20 14:44:45)

Thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp tổ chức phát dụng cụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Thanh Thủy (2020-04-07 10:06:51)

Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức phun thuốc diệt khuẩn Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) (2020-04-15 18:52:10)

Cafe khởi nghiệp hà giang (2019-07-01 17:05:14)

Công đoàn và Đoàn thanh niên sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Giang trao tiền hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn rủi ro (2019-07-01 16:56:44)

Sở Kế hoạch và Đầu tư quán triệt Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII (2019-04-03 07:50:23)

Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai nhiệm vụ năm 2018 (2019-04-03 07:44:57)

Công bố Quyết định về công tác cán bộ (2018-12-13 23:36:12)

Hội nghị tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ ngành kế hoạch năm 2017 (2018-12-13 23:36:19)

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Giang tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy (2018-12-13 23:36:27)

Lãnh đạo Sở đi thăm và tặng quà xã Thượng Phùng (2018-12-13 23:36:33)

LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI CỦA CHI BỘ QUY HOẠCH - TỔNG HỢP (2018-12-13 23:36:38)

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Giang tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng (2018-12-13 23:36:43)

PGĐ Sở Nguyễn Minh Văn dự khai giảng tại điểm trường xã Thượng Phùng huyện Mèo Vạc (2018-12-13 23:37:07)

Đồng chí Nguyễn Minh Văn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư dự Lễ Khai giảng năm học mới tại liên trường xã xã Thượng Phùng - Huyện Mèo Vạc (2018-12-13 23:37:13)

Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai nhiệm vụ năm 2018 (2018-12-13 23:37:19)

Sở Kế hoạch và Đầu tư quán triệt Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII (2018-12-13 23:37:51)

Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư học tập, quán triệt, phổ biến, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng (2018-12-13 23:38:01)