SỞ KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ

TỈNH HÀ GIANG

Tin khác

Lễ kỷ niệm 185 năm ngày thành lập huyện Vị Xuyên

2018-12-12 03:22:12
CTTĐT - Sáng 29/12, huyện Vị Xuyên đã tổ chức lễ kỷ niệm 185 năm ngày thành lập huyện 01/01/1833 – 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư huyện ủy Vị Xuyên. Dự hội nghị còn có nguyên lãnh đạo huyện Vị Xuyên, thường trực huyện ủy, UBND 11 huyện thành phố. Lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 185 năm xây dựng và phát triển của huyện Vị Xuyên. Theo đó, trải qua chặng đường 185 năm hình thành và phát triển, cán bộ, nhân dân các dân tộc huyện Vị Xuyên đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức, từng bước vươn lên và đạt được những thành tựu kinh tế, xã hội quan trọng, đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trong những năm qua của huyện đều tăng theo từng năm; thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 21,6 triệu đồng/năm. Trong năm 2017 huyện thu ngân sách đạt hơn 142 tỷ đồng tăng 3,5 lần so với năm 2010; tổng sản lượng lương thực đạt trên 55 nghìn tấn, số hộ nghèo giảm còn 25,87%, tỉ lệ hộ dân được dùng điện lưới quốc gia trên 95%; 100% các xã đều có đường bê tông đến trung tâm xã. 87% thôn đã có đường bê tông đến trung tâm thôn. Đến thời điểm này huyện đã có 4 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả to lớn mà Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, đảng viên, các chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Vị Xuyên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới huyện Vị Xuyên cần tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm như: tiếp tục đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế theo hướng bền vững, khai thác có hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho phát triển, tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu theo hướng hiện đại và hiệu quả; cần quan tâm đến phát triển   các lĩnh vực văn hóa, xã hội, bảo vệ tốt cảnh quan môi trường; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, chú trọng phát triển sự nghiệp y tế, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng an ninh đảo bảo giữ vững trật tự an toàn xã hội; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng bộ máy chính quyền hoạt động hiệu lực hiệu quả.

Dịp này, huyện Vị Xuyên vinh dự được nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời 01 tập thể và 03 cá nhân của huyện Vị Xuyên đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 05 tập thể và 10 cá nhân được nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Vị Xuyên bức trướng. Nhiều tập thể và cá nhận được nhận giấy khen của UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trao thi đua lập thành tích nhân dịp kỉ niệm 185 năm ngày thành lập huyện Vị Xuyên.

 

Tác giả: Bảo Ngọc